Hướng dẫn cách thông cống nghẹt hiệu quả ngay tại nhà

Nếu đường cống nước nhà bạn bị nghẹt và bạn đang muốn tìm các thông tại nhà. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây. Xanh Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn 4 cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất.

Thông cống nghẹt bằng nước sôi

Thông cống nghẹt xanhsaigon bằng nước sôi là cách xử  lý hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng.  Cách thông cống này thực sự hiệu quả với tình trạng nghẹt  chậu rửa bát do dầu mỡ và rác thực phẩm. Nhưng nếu cống nhà tắm bị tắc do xà bông thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp này. chuẩn bị một ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp xuống cống thoát sàn để đánh bay cặn bẩn. Trong quá trình làm, bạn hãy đeo khẩu trang để tránh hít phải khí độc nhé!

Thông cống nghẹt bằng nước sôi

Sử dụng baking soda với giấm và nước sôi

Baking soda bên cạnh chúng năng chính là  làm bánh. Mà nó còn là nguyên liệu thần thánh giúp thông cống nghẹt. Cách làm như sau: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nước đun sôi baking soda và dấm ăn. Tiếp đến, bạn đổ lượng vừa đủ baking soda vừa đủ vào đường ống. Đồng thời đổ dấm ăn vào đường ống luôn. Sự kết hợp của dấm và baking soda sẽ gây ra phản ứng sủi bọt, đẩy nhanh quá trình làm mềm các chất thải. Bạn hãy để yên như vậy trong khoảng  5-10 phút, thì hãy đổ một ít nước ấm vào đường cống. Tác dụng của nước sôi sẽ là thúc đẩy quả trình phản ứng hóa học. Đồng thời rửa trôi các chất bám trong thành cống.

Sử dụng Baking soda, dấm và nước sôi

Thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo

Nếu bạn đang nghĩ móc quần áo làm sao có thể thông tắc cống được thì bạn đã sai rồi. Móc quần áo là một công cụ thông tắc cống cực kỳ hiệu quả đấy nhé!

Khi làm, bạn hãy duỗi thẳng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu sao cho tạo thành 1 cái móc. Tiếp đến, bạn cho đầu móc xuống dưới đường ống cho đến khi cảm nhận thấy vật cản. Bạn hãy từ từ, nhẹ nhàng cầu hết vật cản trong thành ống ra. Lặp lại quá trình này cho đến khi mang lại kết quả như mong muốn. 

Trước khi dùng móc câu rác trong cống ra, bạn có thể đổ nước sôi trước. Điều này sẽ giúp vật cản được mềm ra. Quá trình câu rác sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hy vọng với một số cách thông cống nghẹt trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng cống nghẹt của gia đình mình. Còn nếu bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không mang lại hiệu quả. Bạn hãy liên hệ cho Xanh Sài Gòn qua Hotline 0901.116.333. Nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng và hỗ trợ bạn hiệu quả.

>>Xem thêm dịch vụ hút hầm cầu tại đây : rút hầm cầu xanhsaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *